Sử dụng xe nâng điện tiết kiệm tiền và cho môi trường sạch

July 22, 2023

Nhu cầu các doanh nghiệp thuê xe nâng điện để đưa vào phục vụ sản xuất, kinh doanh và xuất nhập hàng hóa cho hiệu quả chi phí vận hành thấp, môi trường sạch, trong lành hơn.

Qúa trình chuyển đổi công nghiệp sản xuất đòi hỏi phải nâng cấp toàn bộ quá trình hoạt động để tổng thể giá trị hàng hóa được nâng cao đáng kể so với yêu cầu đặt ra trong sản xuất, kinh doanh. Tốc độ luân chuyển cao của hàng hóa đặt ra các vấn đề ở những khâu giải quyết phải nhanh hơn và bài bản hơn.

thue-xe-nang

Xe nâng điện 2 tấn

Lúc này, sức người không thể đáp ứng được nhu cầu vận chuyển ấy mà cần phải chuyển sang dùng xe nâng, thay thế các thiết bị cơ khí đơn giản trở thành các loại xe nâng gắn động cơ, chạy 4 bánh, mà phổ biến và hiệu quả nhất trong thời gian này có thể nói đến là xe nâng điện

Những giá trị của việc sử dụng xe nâng điện

Nhiều khách hàng mới chuyển sang sử dụng xe nâng thay cho các loại hình thiết bị truyền thống hay sức người trước đây, nếu được sử dụng đúng công năng thì thuê xe nâng điện sẽ phát huy được hết sức mạnh vốn có của nó. Hoạt động của xe nâng điện nếu được sử dụng trong kho hàng tiêu chuẩn chắc chắn sẽ rất tốt bởi bản thân nó không thải ra khói trong quá trình hoạt động, như vậy có thể hoạt động trong khu vực có công nhân làm việc, thời gian nhiều hơn.

thue-xe-nang-dien

Số giờ xe nâng đã sử dụng

Các nhà xưởng sản xuất sử dụng thiết bị máy móc cho các khâu sản xuất, đóng hàng thành phẩm thường sử dụng nguồn điện 3 pha, đây là nguồn điện dùng để sạc ăc quy cho khả năng làm việc trong ngày, nếu như thời gian sạc lâu hơn bạn có thể dùng đến thời gian nghỉ trưa sau khi làm việc để sạc đầy cho pin, như vậy là có thể đảm bảo được xe sẽ làm việc được cả trong thời gian buổi chiều.

Một điểm quan trọng khi sử dụng xe nâng ngồi lái đó là bạn phải tính toán kho hàng có lối đi đủ rộng mới có thể sự dụng chúng cho phát huy kết quả tối đa, nhưng người nhà xưởng không hiểu rõ dẫn đến việc không nghiên cứu đầy đủ về cách bố trí kho hàng sao cho phát huy được hết giá trị của việc ứng dụng đưa xe nâng vào sản xuất sau này. 

thue-xe-nang-dien

Chỉ một khoảng cách giữa hai hàng giá kệ nhỏ hơn tiêu chuẩn là đã có thể dẫn đến các tình huống gây khó khăn khi không thể sử dụng thuê xe nâng điện ngồi lái 4 bánh để có thể làm việc nâng hạ hàng lên xuống trong những trường hợp mà giá kệ có thể đạt chiều cao lên đến 5m hay 6m, như vậy sẽ làm lãng phí lớn nguồn lực và sử dụng xe nâng sẽ kém hiệu quả. 

Nên thiết kế kho bãi như thế nào trước khi tính đến việc thuê xe nâng

Rõ ràng các nhà xưởng có kinh nghiệm xây dựng kho hàng lâu năm đều biết được tầm quan trọng của việc phải tính toán khả năng làm thế nào để sử dụng về lâu về dài kho hàng, có thể đưa nhiều sản phẩm lên kín thể tích của giá kệ kho hàng trong quãng thời gian ngắn nhất, làm thế nào để không lãng phí bất cứ việc gì để có thể ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của kho hàng sử dụng xe nâng.

Nhừ vậy bạn đã biết được nguồn kiến thức chuyên môn sẽ quan trọng như thế nào để đóng góp vào hiệu quả hoạt động và cần phải chú ý việc kết hợp chúng ngay từ đầu để tạo ra kết quả. Hãy làm việc với nhà cung cấp cho thuê xe nâng hoặc bán xe nâng mới ngay từ đầu để làm rõ hơn nữa việc hiệu quả giữa các phương án sẽ đi đến đâu để tránh lãng phí về sau.

Gía trị của mỗi kho hàng lắp giá kệ cần được sử dụng và phát huy một cách tối đa, làm sao cho chúng phải được hoạt động và luân chuyển hàng hóa liên tục, như vậy dù sử dụng xe nâng dầu 3 tấn trở lên hay xe nâng điện cũng sẽ phát huy được tối đa khả năng mà nhà xưởng của bạn đang có.

Ý kiến bạn đọc