Xe nâng 3.5 tấn TEU lắp máy Nhật Bản so với các xe nâng cũ

July 5, 2023

Mua xe nâng 3.5 tấn cũ có nhiều lựa chọn giá thành phù hợp, với các thương hiệu thường gặp như Toyota, Komatsu, Mitsubishi, sử dụng trong nhiều năm.

So với các phương án sử dụng xe nâng thời gian gần đây thì có vẻ như xe nâng cũ vẫn là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn, sự đa dạng hóa về sản phẩm  và giá thành tạo ra những giá trị riêng giúp cho dòng sản phẩm xe nâng đã qua sử dụng hút khách hàng từ hàng chục năm qua khi bắt đầu du nhập vào Việt Nam thông qua các con đường khác, với ưu thế đặc thù là giá thành rất rẻ.

xe-nang-3.5-tan

Kinh tế phát triển nhanh tạo ra lượng hàng hóa lớn, yêu cầu luân chuyển với tốc độ cao và tạo ra áp lực ngược trở lại đối với các nhà máy sản xuất phải áp dụng phương án tổ chức sản xuất tối ưu, thay thế các công đoạn hiệu suất thấp hoặc điều chỉnh nó sao cho hiệu quả đạt được phải được cải thiện nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Việc này đòi hỏi các bộ phận quản lý phải vào cuộc rà soát toàn bộ quy trình hoạt động, xem xét toàn bộ các yếu tố liên quan như con người, máy móc, khu vực vận chuyển hàng, thời gian chất xếp. Mỗi công đoạn cần phải được làm rõ các hạng mục liên quan đến từng vị trí, như các nơi mà con người cần là điều kiện bắt buộc như kho bãi, khu vực nào có thể thay thế bằng máy nâng.

Một số lựa chọn cần lưu ý khi sử dụng xe nâng 3.5 tấn cũ hoặc mới

Sau khi dành thời gian để khảo sát toàn bộ quy trình làm việc của quý khách hàng tại các khâu sản xuất, lưu kho và giao hàng thì có thể đưa ra phương án chính xác nhất dành cho việc lựa chọn xe nâng 3.5 tấn loại nào, nâng cao bao nhiêu mét, cho dù phương án là mua xe nâng cũ hay xe nâng hàng nhập khẩu mới vẫn sẽ phải tính toán đến.

Đối với các loại xe nâng cũ có thể tính toán sử dụng đến sản phẩm có thương hiệu lâu năm như xe nâng Komatsu, Toyota… Các loại xe nâng 3.5 tấn cũ của hai thương hiệu lớn này cũng có phân khúc rõ ràng, có thể phân chia thành xe nâng 4 máy hoặc 6 máy, việc này khi đến xem xe và lật khoang động cơ lên thì sẽ có thể nhìn thấy ngay.

xe-nang-3.5-tan-6-may

Xe nâng 3.5 tấn 6 máy

Một chuyện liên quan đến quá trình sử dụng đó là nếu như xe nâng hàng bình thường, nâng hạ cơ bản, không lắp thêm bộ phận gì đặc biệt, cũng như sử dụng trong trong thời gian ít, vài giờ một ngày thì sử dụng xe nâng lắp động cơ 4 máy vẫn có thể yên tâm. Động cơ 4E94 của Komatsu đã là rất tốt và có thể hoàn toàn làm thừa tải trọng đối với các khối hàng lớn, thực hiện đa năng công việc.

Với các loại hàng hóa mang tính chất đặc thù như lắp thêm bộ công tác gật gù hay phức tạp hơn nữa là kẹp gạch, kẹp bông, thì nên ưu tiên hỏi mua và sử dụng loại 6 máy ngay từ đầu, bởi việc trích công suất ra bộ công tác sẽ làm giảm đáng kể khả năng nâng tải và hoạt động trong những môi trường có tính chất phức tạp hơn.

Thực tế sử dụng cho thấy, xe nâng càng đa năng càng được ưu tiên sử dụng trong các điều kiện môi trường khó và phức tạp. Tốt nhất nên mua xe nâng vẫn còn ở dạng tương đối  mới, năm sản xuất không quá lâu so với thời điểm hiện tại để sau này khi mua phụ tùng cũng dễ kiếm, và mua được ở vị trí gần nơi đặt xe nâng làm việc.

Những lựa chọn khác dành cho việc sử dụng xe nâng hàng 3.5 tấn

xe-nang-3.5-tan

Xe nâng TEU 3.5 tấn

Tất nhiên rồi, đây là điều hoàn toàn dễ hiểu đối với các quy trình làm việc của công ty tư nhân hay các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cần phải có những lựa chọn khác để thay thế trong những trường hợp cần thiết, đó là thuê xe nâng trong dài hạn để hạn chế đi những rủi ro lớn về mặt tài chính có thể gặp phải trong thời điểm các đơn hàng đang bị giảm sút và không đều, thuê xe sẽ là giải pháp kinh tế và an toàn hơn.

Xu hướng sử dụng xe nâng mới cũng được lan rộng hơn cả khi xe nâng nhập khẩu từ Trung Quốc đang chiếm ưu thế, với đặc thù mức giá cạnh tranh cho phép người dùng mua xe nâng hàng 3.5 tấn máy Nhật nhập khẩu Trung Quốc lắp động cơ Nhật Bản giá phải chăng, tương đương các loại xe nâng cũ đời cao, nhưng bạn cũng nên dành thời gian xem xét và đến tận nơi để đánh giá.

Chi tiết hãy liên hệ sớm với chúng tôi để được tư vấn.

Ý kiến bạn đọc