Xe nâng điện 2 tấn TEU công nghệ pin mới

July 29, 2019

Giới thiệu xe nâng điện 2 tấn ngồi lái

Xe nâng điện 2 tấn ngồi lái phương tiện thay thế tốt nhất cho những xe nâng dầu 2 tấn. Giải pháp thay thế tối ưu hoạt động không phát sinh khói bụi ô nhiễm. Sản phẩm đang là sự lựa chọn thay thế hàng đầu cho những chiếc xe dầu. Sử dụng nhiện liệu điện năng nhưng vẫn đảm bảo được sức nâng. Đồng thời vẫn đảm bảo được việc lắp thêm các bộ công tác đi kèm như xe nâng dầu.

Về hoạt động xe nâng điện có phương thức làm việc tương tự như xe nâng dầu. Khả năng chui container, nâng cao hàng hóa lên độ cao 5m đến 6m.

Những model mới 2018, 2019 được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến hiện đại giúp tiết kiệm điện năng dự chữ trong ắc quy khi làm việc. Tốc độ nâng hạ được cải thiện thông qua hệ thống thủy lực Shimadzu (hệ thống thủy lực này được lắp trên xe nâng điện TEU). Di chuyển quay đầu khi làm việc linh hoạt, dừng hãm chính xác thông qua biến tần điều khiển CURTIS INVERTER thương hiệu Mỹ.

xe-nang-dien-2-tan

Xe nâng điện 2 tấn TEU

Ngoài bánh hơi cơ bản thì xe nâng điện 2 tấn ngồi lái cũng được trang bị lốp đặc thay thế, giúp xe hoạt động tốt trên những nên đường yếu, nền đường nhiều vật sắc nhọn.

Hiện xe nay xe nâng TEU hiện đang là nhà cung cấp xe nâng đầy đủ những option theo xe, trang bị lên những chiếc xe nâng điện ngồi lái những công nghệ tiên tiến hiện đại nhất theo xe. Khách hàng khi chọn mua nên quan tâm đến tìm hiểu thương hiệu xe nâng TEU để có được những chiếc xe nâng tốt nhất.

Ắc quy xe nâng điện 2 tấn, ắc quy xe nâng điện 2 tấn TEU

Khả năng tích điện của ắc quy là yếu tố quyết định đến số giờ làm việc của xe nâng. Nên khi đầu tư mua xe nâng khách hàng luôn quan tâm đến ắc quy trang bị trên những chiếc xe nâng mang thương hiệu nào và độ bền như thế nào. Điều đó hoàn toàn chính xác khi mà giá trị của những bộ ắc quy xe nâng chiếm tỉ lệ khá lớn trong toàn bộ tổng thành xe.

Một bộ ắc quy xe nâng tính trung bình tùy theo xuất xứ, thương hiệu dao động từ  70 đến 120 triệu (giá thành cho những bộ ắc quy mới). Giá xe nâng điện 2 tấn phụ thuộc khá nhiều vào giá bình ăcquy.

xe-nang-dien-2-tan-teu

Đối với xe nâng điện 2 tấn TEU hiện đang phân ra làm hai phân khúc:

  • Ắc quy Xunqui Battery (China): Có giá thành rẻ, thời gian thu hồi vốn nhanh, thời gian nạp xả 1200 lần, quy định cho khả năng làm việc đầy tải trong vòng 4 năm làm việc.
  • Ắc quy GS Battery (Nhật), Hoppecke (Đức), Farm (Ý): Được bảo hành 2000h làm việc, cung cấp từ những thương hiệu nổi tiếng, thời gian nạp xả là 1500 lần tương ứng với khoảng thời gian là 5 năm làm việc, lớn hơn 1 năm so với Xunqui (China).

Nhận định chung về số làm việc sau 1 lần nạp đầy thì cả hai phân khúc đều duy trì từ 10 đến 12 giờ làm việc đầy tải liên tục. Khác biệt lớn nhất chính là số lần nạp xả chênh lệch nhau 300 lần tương ứng với khoảng thời gian 1 năm làm việc. Vì vậy chúng ta căn cư vào lượng vốn ban đầu để lựa chọn hãng ắc quy phù hợp. Mỗi mức giá mà chúng ta chi chả đều nhận được giá trị ắc quy mang lại là 1200 lần nạp xả hoặc 1500 lần nạp xả.

Cách để nâng cao tuổi thọ cho ắc quy

Để đảm bảo khả năng làm việc, duy trì tuổi thọ cho ắc quy, thì khi lựa chọn xe nâng điện chúng ta cũng cần lưu ý đến môi trường làm việc của xe nâng.

Ngay phía dưới vị trí ghế ngồi lái chính là ắc quy cũng là nơi tập trung các điện cực nối từ ắc quy đến các dây dẫn điện đi vào mô tơ di chuyển, mô tơ thủy lực, mô tơ lái… khi hoạt động trong những môi trường chứa nhiều bụi thì lâu ngày hoạt động bụi bám vào các đầu cực làm giảm tuổi thọ ắc quy.

Để khắc phục điều này thì sau một khoảng thời gian làm việc, tùy theo từng môi trương khác nhau chúng ta nên dùng máy thổi sạch các đầu điện cực.

xe-nang-dien-2-tan-teu

Kho hàng sạch thường sử dụng xe nâng điện

Không nên để ắc quy tiếp xúc ngoài trời nhiệt độ cao, hoặc ngoài mưa qua lâu, nước ngấm vào bên trong dẫn đến tình trạng han gỉ các đầu cực, và nhiều chi tiết khác.

Duy trì quá trình nạp xả đều đặn, nên sạc ắc quy khi dung lượng còn 20%, căn cứ vào thời gian sạc đầy để ngắt nguồn điện khi ắc quy đã đầy. Không nên để xe điện không hoạt động trong vòng một tháng điều này sẽ làm giảm khả năng tích điện của ắc quy.

Các bộ công tác cơ bản lắp trên xe nâng điện 2 tấn

Bộ công tác chui container:

Xe nâng điện 2 tấn TEU khi lắp bộ công tác chui container giúp tăng chiều cao nâng tự do cho xe nâng, chui thùng công tháo rút hàng. Bao gồm các loại khung nâng VFM300 chiều cao nâng 3m, khung VFM450, VFHM500, VFHM600 tương ứng với chiều cao nâng 4.5m, 5m và 6m.

Bộ công tác dịch càng :

Tự động thu hẹp mở rộng khoảng cách giữa hai càng, sử dụng khi kích thước hàng hóa, kích thước pallet thay đổi liên tục.

Bộ công tác dịch giá :

Thường đi kèm với bộ công tác chui contaner, giúp xe nâng làm việc trong thùng contaner một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn có thêm một số bộ công tác khác như kẹp giấy, kẹp thùng, cơ cấu kẹp ngang…

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM.

Địa chỉ: Lô BT3-5, khu nhà ở Tổng cục V, Bộ Công An, thôn Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Showrom 4S: Km108, Phố Tráng, Xã Phi Mô, H.Lạng Giang, T. Bắc Giang

Điện thoại: 0936 302 666

Ý kiến bạn đọc